Tương lai của những người học tiếng anh

Tương lai của những người học tiếng anh

Tiếng anh “ngành học của nhiều nghề”, ngành Học tiếng Anh luôn mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, phiên dịch viên chính là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tự tin, bản lĩnh – “Chìa khóa vàng” cho nghề dịch thuật

Là ngôn ngữ toàn cầu với hơn 1.5 tỷ người sử dụng, đồng thời là ngôn ngữ chung của những cộng đồng kinh tế lớn mạnh nhất hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi tiếng Anh được coi là điều kiện cần cho mọi vị trí nghề nghiệp hấp dẫn. Trong đó, công việc phiên dịch viên tiếng Anh đặc biệt được yêu thích – bởi tính linh hoạt, cho phép bạn gặp gỡ nhiều người, học thêm nhiều điều, và nhất là sở hữu mức thu nhập “khủng”.

Tương lai của những người học tiếng anh

Môi trường học tập năng động của sinh viên ngành Học tiếng Anh

Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Anh, sinh viên không chỉ cần thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt, mà còn cần sự nhạy bén, năng động, tự tin, dám thử thách bản thân. Những kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông, giải thích – thuyết trình… cũng là yêu cầu không thể thiếu đối với một phiên dịch viên chuyên nghiệp. Đối với sinh viên ngành Học tiếng Anh, trở thành phiên dịch ngay tử năm thứ 3 là kết quả của cả một hành trình học tập và rèn luyện trước đó.

Xem thêm: Tìm hiểu về kế toán doanh nghiệp

Bên cạnh nền tảng kỹ năng ngôn ngữ giúp nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thành thạo, sinh viên Học tiếng Anh còn được trang kỹ năng và những “thủ thuật” phiên dịch ngay trong các học phần chính quy. Bắt đầu từ năm nhất, năm hai, các bạn thường xuyên được làm quen với công việc phiên dịch trong các chương trình giao lưu quốc tế của trường, đồng thời tham gia những hoạt động ngoại khóa như CLB Dịch thuật, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, Gala văn nghệ Tiếng Anh… qua đó phát triển kỹ năng ngôn ngữ trong nhiều môi trường khác nhau, tạo nền tảng để “dấn thân” vào công việc phiên dịch khó khăn nhưng đầy thú vị.

Chính vì vậy, theo khảo sát trong nhiều năm trở lại đây, hơn 70% sinh viên ngành Học tiếng Anh đã có thể tự tin làm phiên dịch ngay từ năm 3. Một số sinh viên xuất sắc còn thường xuyên đảm nhận công việc phiên dịch freelance trong các sự kiện lớn, các hội thảo chuyên ngành của các công ty nước ngoài,… hoặc trở thành cộng tác viên dịch thuật của các nhà xuất bản.

Giỏi ngoại ngữ, vững kỹ năng – “Sức mạnh” của sinh viên Học tiếng Anh thời hội nhập

Thời đại hội nhập yêu cầu những công dân toàn cầu – tư duy nhạy bén, linh hoạt, kỹ năng mềm vững vàng. Đây cũng chính là thời cơ để sinh viên Học tiếng Anh tự tin khẳng định bản thân, và phiên dịch viên chỉ là một trong rất nhiều những công việc “hot” dành cho các bạn. Chẳng hạn, nhờ thành thạo Cơ hội khẳng định bản thân trong môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên Học tiếng Anh

Ngoài ra, sinh viên Học tiếng Anh còn được tham gia hội thảo, tọa đàm cùng các phiên dịch viên, dịch giả nhiều kinh nghiệm; trải nghiệm những chương trình giao lưu quốc tế thường xuyên để phát triển kỹ năng, trải nghiệm văn hóa cùng người bản xứ; tham gia những hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ để định hướng được nghề nghiệp cho bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng